Năm 2021 : 920

Chăm sóc sức khỏe trẻ khi trời trở rét

Bước vào đợt rét đầu mùa, thời tiết rất là lạnh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ. Trong thời gian trời rét kéo dài nếu không quan tâm đến phòng chống rét dẫn đến trẻ có thể nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi, cảm lạnh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Các bậc phụ huynh cần quan tâm đến một số điều kiện, nội dung yêu cầu, những việc cần làm ở trường, ở nhà để phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong chăm sóc phòng chống rét cho trẻ, đảm bảo trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.. Các bậc phụ huynh cần quan tâm đến một số điều kiện, nội dung yêu cầu, những việc cần làm ở trường, ở nhà để phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong chăm sóc phòng chống rét cho trẻ, đảm bảo trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Đảm bảo các điều kiện, yêu cầu tổ chức các hoạt động

và sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

Trải thảm kín nền nhà, tuyệt đối không cho trẻ đi chân trần trực tiếp xuống nền nhà, nền nhà vệ sinh khô ráo, có dép đủ cho trẻ khi đi vệ sinh.

-  Cho trẻ ăn uống ấm nóng , uống đủ nước trong ngày, bổ sung thêm vitamin C hoặc nước quả vào khẩu phần ăn cho trẻ trong ngày để tăng sức đề kháng cho trẻ.

- Cho trẻ tắm rửa vệ sinh bằng nước ấm nóng, đánh răng, xúc miện nước muối bằng nước ấm.

-  Đảm bảo trẻ được ngủ trên giường, đệm, đủ chăn ấm đắp cho trẻ.

-  Đóng bớt cửa hướng gió để tránh gió lùa

- Cho trẻ mặc đủ ấm, đi tất đầy đủ.

- Giáo dục trẻ có ý thức giữ ấm khi trời lạnh (chấp nhận mặc quần áo dài tay, đi tất, đeo khẩu trang...)

- Khi cho trẻ đi học mang thêm quần áo, tất cho trẻ để dự phòng khi cần dùng.